QUY TRÌNH

Nhằm xây dựng  đội ngũ cán bộ nhân viên có đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, biết chia sẻ đồng hành cùng xây dựng và phát triển Nutrinest, chúng tôi áp dụng một quy trình tuyển dụng rõ ràng, công bằng và minh bạch.


Quy trình tuyển chọn gồm 03 vòng.


Vòng 1: Đánh giá hồ sơ

Khi nộp hồ sơ ứng viên sẽ được yêu cầu điền vào một hồ sơ ứng tuyển với các thông tin quan trọng nhất để Nutri Nest đánh giá tính phù hợp của ứng viên với công ty. Đây là nguồn thông tin quan trọng nhất trong hồ sơ, ứng viên nên dành thời gian và sự chú ý đặc biệt cho việc này.

Những giấy tờ sau được yêu cầu đi kèm với hồ sơ:

  • Sơ yếu lý lịch bản gốc
  • Giấy khám sức khỏe có xác nhận trong vòng 06 tháng
  • Chứng minh thư photo
  • Bằng tốt nghiệp bản sao hoặc Giấychứng nhậnsinh viên (nếu có)
  • Chứng chỉ bản sao
  • Giấy tờ liên quan có lợi cho ứng viên
  • 02 ảnh 04x06

Chúng tôi khuyến nghị ứng viên nên nộp giấy tờ có xác nhận của chính quyền địa phương.

Một hồ sơ đầy đủ thông tin thể hiện tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc của bạn và giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá tính phù hợp của bạn với công việc. Hiển nhiên điều này giúp nâng cao cơ hội của bạn.

Ứng viên được chọn sẽ được thông báo lịch phỏng vấn kiểm tra chuyên môn và trắc nghiệm (nếu có).


Vòng 2:  Kiểm tra chuyên môn và trắc nghiệm 

- Trắc nghiệm, kiểm tra kĩ năng tính toán, xử lý tình huống.

- Các bài thi chuyên môn có liên quan đến vị trí dự tuyển.


 Vòng 3: Phỏng vấn

Thông qua buổi phỏng vấn, chúng tôi có thêm các thông tin để đánh giá xem ứng viên có thực sự phù hợp với yêu cầu của công việc cần tuyển hay không.

 

Một số vấn đề chính Công ty thường xem xét đến như: Khả năng giao tiếp, khả năng làm việc (độc lập hay theo nhóm), khả năng tổ chức công việc và lập kế hoạch, khả năng tư duy và giải quyết vấn đề, kiểm tra lại một số thông tin trong hồ sơ: Quá trình học tập, kinh nghiệm, kỹ năng...thông qua buổi phỏng vấn.

 

Qua các buổi phỏng vấn, các ứng viên cũng có thể hỏi chúng tôi các vấn đề liên quan. Ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được thông báo kết quả bằng email/điện thoại (thông thường trong vòng 03 ngày kể từ ngày phỏng vấn).

 

Chào đón ứng cử viên

 

Các ứng viên được lựa chọn qua vòng phỏng vấn sẽ được hẹn tiếp một buổi đến thoả thuận về hợp đồng lao động, bao gồm: loại hợp đồng, công việc, mức lương, thời gian làm việc…theo sự hướng dẫn của nhân viên phụ trách trực tiếp và nhân viên phòng Nhân sự.